Món “Cá hồi nướng khoai tây” là một món ăn ngon và bổ dưỡng kết hợp giữa cá hồi tươi ngon và khoai tây nướng thơm lừng. Cá hồi là loại cá có hàm lượng protein cao và acid béo omega-3, rất tốt cho sức khỏe. Khi nướng, cá hồi trở nên thơm ngon, mềm mịn và có vị béo ngọt.
Thành phần
- Cá hồi: 400g
- Chanh: 1 trái
- Cam: 1/2 trái
- Khoai tây: 800g
- Dầu olive: 3 muỗng canh
- Muối: 1/4 muỗng cà phê
- Tiêu: 1/4 muỗng cà phê
- Mù tạt: 2 muỗng cà phê
- Xà lách: theo khẩu phần
- Tỏi: 1 củ
- Húng quế: 8 lá
- Ngò tây: 15g
Hướng dẫn cách làm món cá hồi nướng khoai tây
- Làm nóng lò nướng ở 218 độ C (khoảng 425 độ F). Gọt vỏ chanh và trộn với chút muối trong một cái bát nhỏ.
- Rửa sạch khoai tây, cắt một số củ làm nửa và để một số củ nguyên, sau đó cho lên khay nướng. Thêm 2 muỗng canh dầu olive, rắc 1/4 muỗng cà phê tiêu lên khoai tây.
- Nướng khoai tây trong 25 phút, sau đó lấy khay nướng ra khỏi lò, rắc hỗn hợp chanh muối lên khoai tây và đặt khay trở lại lò, nướng tiếp cho đến khi khoai tây chín, có màu vàng nâu.
- Trong khi khoai tây đang nướng, ướp cá hồi với muối và tiêu. Đặt cá hồi trong một khay nướng nhỏ. Trộn các loại rau xà lách đã thái nhỏ, ngò tây, húng quế, tỏi và chút dầu olive trong một cái bát, sau đó đặt lên miếng cá hồi. Nướng khoảng 10 phút cho đến khi cá gần chín.
- Trong lúc chờ cá hồi nướng, chuẩn bị nước sốt và salad. Trong một cái bát nhỏ, trộn nước ép chanh, cam, mù tạt, dầu olive, thêm chút muối và tiêu để làm nước sốt cho cá. Rửa sạch các loại rau, vắt ráo nước và cho vào một cái bát nhỏ, thêm tỏi và dầu olive, trộn đều.
- Lấy cá hồi nướng và khoai tây nướng ra khỏi lò, để trong khoảng 10 phút để nguội. Khi ăn, đặt một miếng cá hồi lên đĩa, rưới nước sốt chanh cam lên trên, thêm một ít khoai tây và salad rau để ăn kèm.
Hy vọng công thức này sẽ giúp bạn làm món cá hồi nướng ngon và đậm đà.
Theo dõi canuocngot.vn để tìm hiểu về nhiều loại cá nữa nhé!